VIỆT NAM

PHÒNG NGỪA VÀ XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC NẤM

05/12/2017
Trên thế giới hiện nay có trên 10.000 loài nấm đã được xác định danh tính, trong đó có hàng trăm loại nấm độc. Những loại nấm có đủ mũ, phiến, cuống, vòng và bao gốc hầu hết là nấm độc. Ngộ độc nấm ít xảy ra hơn so với các loại ngộ độc khác nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.

MỘT SỐ HƯỚNG DẪN VỀ XỬ LÝ NƯỚC UỐNG VÀ SINH HOẠT SAU LŨ

14/11/2017
Bão lũ không chỉ gây thiệt hại về người của cải mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân. Thiếu nguồn nước sạch để sử dụng trong mùa mưa bão là vấn đề gây khó khăn và nguy hiểm tới sức khỏe của chúng ta. Người dân vùng mưa lũ có thể sử dụng các biện pháp làm sạch nước đơn giản để có nguồn nước sinh hoạt an toàn sau mưa lũ, bảo đảm sức khỏe và phòng tránh các dịch bệnh xảy ra. Chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp xử lý nước của tổ chức Unicef.

PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỦY - HẢI SẢN Ở TRẺ EM

18/10/2017
Thủy - Hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, thủy - hải sản là một trong 20 loại thực phẩm dễ gây dị ứng, ngộ độc nhất.

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG MÙA MƯA, BÃO NĂM 2017

18/10/2017
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, cần thiết đẩy mạnh triển khai một số hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm.

KIẾN THỨC – THỰC HÀNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA NHÂN VIÊN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ TẠI THÀNH PHỐ BẾN TRE NĂM 2013

08/08/2017
Bếp ăn tập thể chiếm 68,8% số vụ ngộ độc xảy ra tại Bến Tre. Do vậy tiến hành nghiên cứu kiến thức – thực hành của nhân viên chế biến thực phẩm các bếp ăn tập thể tại thành phố Bến Tre nhằm xác định tỷ lệ nhân viên chế biến thực phẩm các bếp ăn tập thể tại Thành phố Bến Tre có kiến thức, thực hành đúng về vệ sinh an toàn thực phẩm và các yếu tố liên quan.