VIỆT NAM

MỘT SỐ KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

02/02/2018
Khi có hỏa hoạn xảy ra, một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều đó là mất bình tĩnh dẫn đến không xử lý được tình huống. Vì vậy, điều quan trọng là phải thật sự bình tĩnh và thực hiện các biện pháp thoát hiểm ngay lập tức.

KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI GẶP HỎA HOẠN

12/10/2017
Theo thống kê của nhiều nước trên thế giới, cháy nhà là kẻ giết người nguy hiểm nhất. Đã có số điện thoại của đội cứu hỏa, chuông báo cháy vẫn chưa đủ, bạn phải chuẩn bị cho chính mình tâm lý vững vàng và kỹ năng thoát hiểm an toàn. Sau đây là những bước chuẩn bị.

NGHIÊN CỨU CĂN NGUYÊN NHIỄM KHUẨN VÀ MỨC ĐỘ KHÁNG KHÁNG SINH TẠI KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU - VIỆN BỎNG QUỐC GIA

07/08/2017
 Nghiên cứu tiến cứu từ tháng 8/2006 đến tháng 8/2009. Cấy khuẩn các bệnh phẩm tại khoa Hồi sức cấp cứu bao gồm cấy khuẩn vết thương bỏng trong 3 ngày đầu vào viện, ngày thứ 7, 14 và 21 sau bỏng, cấy khuẩn máu khi có dấu hiệu nhiễm khuẩn nặng, nghi ngờ nhiễm khuẩn huyết trên lâm sàng, cấy đầu catheter tĩnh mạch trung tâm ngay sau khi rút. Định danh vi khuẩn trên máy Viotex. Kháng sinh đồ được tiến hành cho các mẫu cấy khuẩn dương tính với các kháng sinh hiện có. 

NGHIÊN CỨU LƯỢNG DỊCH TRUYỀN ĐIỀU TRỊ SỐC BỎNG Ở BỆNH NHÂN BỎNG HÔ HẤP

07/08/2017
Nghiên cứu tiến cứu trên 61 bệnh nhân bỏng người lớn vào viện trong vòng 8h đầu trong tình trạng sốc bỏng với diện bỏng ≥ 40% hoặc nghi ngờ bỏng hô hấp. Hồi sức dịch thể được tiến hành theo công thức Parkland, điều chỉnh tốc độ dịch truyền theo tình trạng bệnh nhân để đảm bảo lượng bài niệu 1ml/kg/h. Dịch keo được chỉ định từ giờ thứ 12 sau bỏng khi số lượng bài niệu ít hơn 30ml/h.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN SẸO CO KÉO CẰM CỔ NGỰC NẶNG

01/08/2017
Ngày 31/10/2016, các bác sỹ Khoa Phẫu thuật tạo hình di chứng bỏng đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi bị sẹo co kéo gây biến dạng cằm cổ ngực, co kéo 2 nách, 2 khuỷu tay.