VIỆT NAM

DANH MỤC NGHỀ - CÔNG VIỆC NẶNG NHỌC - ĐỘC HẠI - NGUY HIỂM & ĐẶC BIỆT NẶNG NHỌC - ĐỘC HẠI - NGUY HIỂM

05/12/2017
DANH MỤC NGHỀ - CÔNG VIỆC NẶNG NHỌC - ĐỘC HẠI - NGUY HIỂM & ĐẶC BIỆT NẶNG NHỌC - ĐỘC HẠI - NGUY HIỂM do Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội ban hành & đang có hiệu lực thi hành

NGUY CƠ NHIỄM ĐỘC AMONIAC TRONG MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

14/11/2017
Amoniac là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử NH3. Trong tự nhiên, amoniac sinh ra trong quá trình bài tiết và xác sinh vật thối rữa. Trên thực tế trong môi trường sống, lao động và sinh hoạt hằng ngày, hầu hết mọi người đều có thể hít phải khí NH3 qua đường hô hấp, chúng cũng có thể xâm nhập qua đường tiêu hóa hoặc tiếp xúc trực tiếp qua da. Nếu nồng độ NH3 vượt quá ngưỡng cho phép quy định thì có khả năng gây nhiễm độc cho con người.

TÌNH HÌNH TAI NẠN LAO ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

21/09/2017
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo đến các ngành, các địa phương tình hình tai nạn lao động 06 tháng đầu năm 2017. Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương 6 tháng đầu năm 2017 trên toàn quốc đã xảy ra 4.388 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 4.461 người bị nạn .

GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA TAI NẠN LAO ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2017

21/09/2017
Căn cứ vào tình hình và nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động trong 06 tháng đầu năm 2017, để chủ động phòng ngừa và hạn chế tai nạn lao động trong thời gian tới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức người sử dụng lao động, người lao động quan tâm triển khai thực hiện tốt các nội dung chủ yếu sau.

NGHIÊN CỨU TÌNH HÌNH VỆ SINH LAO ĐỘNG CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TẠI XÃ AN PHƯỚC HUYỆN LONG THÀNH NĂM 2012

08/08/2017
Khảo sát môi trường lao động, tình hình bệnh tật và đánh giá các kiến thức, thái độ, thực hành của người lao động về công tác vệ sinh lao động trước và sau can thiệp. Tìm hiểu các yếu tố liên quan đến kiến thức, thái độ, thực hành về công tác vệ sinh lao động của người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.