ỨNG PHÓ SAU TAI NẠN GIAO THÔNG

NHẬN XÉT CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ GÃY HỞ HAI XƯƠNG CẲNG CHÂN Ở NGƯỜI LỚN TẠI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC

01/08/2017
Nghiên cứu mô tả tiến cứu 100 bệnh nhân chẩn đoán gãy hở hai xương cẳng chân tại bệnh viện Việt Đức từ tháng 9/2013 đến tháng 12/2013. Kết quả nghiên cứu cho thấy nguyên nhân do tai nạn giao thông chiếm 81% số trường hợp. Trên lâm sàng theo phân độ gãy hở của Gustilo gãy hở độ III chiếm 62%. Phương pháp cắt lọc, kết hợp xương cố định ngoại vi (khung FESSA) là phương pháp được sử dụng chủ yếu trong gãy xương hở (chiếm 52%).

CHẤN THƯƠNG GÃY XƯƠNG HÀM DƯỚI: PHÂN LOẠI VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

26/07/2017
Phẫu thuật là phương pháp có thể áp dụng cho các loại đường gãy, nhất là phẫu thuật đặt nẹp vít có nhiều ưu điểm như cố định xương chắc, tính thẩm mỹ cao. Nhưng nếu một đường gãy xương hàm dưới di lệch ít có thể áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn, cố định hai hàm cũng có kết quả tốt mà bệnh nhân không phải chịu một cuộc phẫu thuật thêm rủi ro, đau đớn và tốn kém. Tuy nhiên với 3 tuần lễ cố định liên hàm sẽ gây khó chịu, cản trở ăn uống và vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

DỊCH TỄ HỌC GÃY XƯƠNG HÀM DƯỚI NGHIÊN CỨU TRONG 8 NĂM TẠI BỆNH VIỆN VIỆT TIỆP, HẢI PHÒNG

25/07/2017
Với mục tiêu khảo sát dịch tễ học lâm sàng chấn thương gãy xương hàm dưới (XHD) tại Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng và kiến nghị phòng chống chấn thương đặc biệt phòng chống chấn thương do tai nạn giao thông gây ra.

TỔNG QUAN VỀ CHẤN THƯƠNG GẪY XƯƠNG VÙNG HÀM MẶT VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

25/07/2017
Nghiên cứu này nhằm mô tả, phân tích một số đặc điểm dịch tễ học chấn thương gãy xương vùng hàm mặt và nêu lên ưu nhược điểm của các phương pháp đang được áp dụng. Nghiên cứu tham khảo 49 đề tài được báo cáo từ năm 1955 đến năm 2009 với tổng số 45.376 bệnh nhân.

TỔNG QUAN

17/07/2017
Thực trạng hiện nay khi có TNGT xảy ra, những nạn nhân được sơ cấp cứu tại chỗ rất ít, chưa đến 10%. Trong số những người bị TNGT được cứu chữa thì gần một nửa sơ cứu không đúng kỹ thuật do những người tham gia cấp cứu tại hiện trường xảy ra tai nạn đều không hiểu biết đầy đủ về cách sơ cấp cứu ban đầu và cũng chưa được tập huấn các kỹ năng cấp cứu tại hiện trường nên khi đứng trước một vụ TNGT những người có mặt thường lúng túng trong cách cứu giúp người bị nạn.