Tổng quan

10/07/2017
  

Bị Động vật cắn/Húc là một trong những nguyên nhân quan trọng gây bệnh tật và tử vong trên toàn cầu.

Mỗi năm, trên toàn thế giới ước tính có khoảng 5 triệu ca rắn cắn, trong số này, rắn độc gây ra tử vong và bệnh tật chiếm tỷ lệ đáng kể. Có khoảng 2,4 triệu ca ngộ độc rắn cắn và 94000 – 125000 ca tử vong hàng năm; 400000 ca phải cắt bỏ một số bộ phận và các hậu quả sức khoẻ nghiêm trọng khác như nhiễm trùng, uốn ván, sẹo, co thắt và di chứng tâm lý. Sự tiếp cận hạn chế với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và khan hiếm thuốc kháng nọc rắn làm tăng mức độ nghiêm trọng của thương tích và hậu quả của nó.

Phần lớn các trường hợp bị rắn cắn xảy ra ở Châu Phi và Đông Nam Á; phổ biến nhất ở khu vực nông thôn, nguồn lực hạn hẹp và người dân sống chủ yếu dựa vào nghề nông và một số nghề lao động phổ thông khác. Người làm nông nghiệp, phụ nữ và trẻ em là nhóm dễ bị rắn cắn nhất. Thêm vào gánh nặng thương tích này là tác động kinh tế xã hội của họ đối với gia đình và cộng đồng. Nạn nhân người lớn thường là người có thu nhập và lao động chính trong gia đình; và nạn nhân trẻ em có thể bị khuyết tật suốt đời làm gia tăng nhu cầu cho gia đình và cộng đồng.

Các cơ quan y tế công cộng và các nhà hoạch định chính sách cần đảm bảo cung cấp các biện pháp phòng ngừa an toàn và hiệu quả cho cộng đồng, các quốc gia và khu vực cần thiết nhất và ưu tiên các sáng kiến nghiên cứu để xác định thêm gánh nặng của loại hình thương tích này. 

Chúng tôi cung cấp cho bạn động các thông tin về chuyên mục Động vật cắn/Húc theo 5 chủ đề:

  1. Dữ liệu
  2. Luật, Chính sách
  3. Sách, ấn phẩm in
  4. Nghiên cứu, dự án, bài báo khoa học
  5. Truyền thông

Các nội dung chi tiết mời bạn đọc tra cứu vào thanh công cụ bên cạnh.

 

Đề mục:DỮ LIỆU
Năm: 2017

* (bình luận trên đây được giới hạn trong 200 ký tự!)
89VTF1
ĐỘNG VẬT CẮN/HÚC