Tổng quan

06/07/2017
  

Trên thế giới, ước tính mỗi năm có 200,000 vụ giết người xảy ra trong lứa tuổi thanh thiếu niên (10 đến 29 tuổi), và đây là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 thế giới trong nhóm tuổi này. Tỉ lệ bạo lực thanh thiếu niên ở các nước là khác nhau. Trên thế giới, tới 83% nạn nhân là nam giới và thủ phạm là nam giới cũng chiếm đa số. Tỷ lệ bạo lực ở nữ giới là thấp hơn nhiều so với tỷ lệ ở nam giới trên hầu hết quốc gia. Từ năm 2000 – 2012, tỷ lệ bạo lực giết người trong lức tuổi thanh thiếu niên đã có xu hướng giảm, tuy nhiên tỷ lệ này vẫn còn cao ở các nước thu nhập thấp và trung bình. 

Ngoài những nạn nhân bị giết, bạo lực còn để lại nhiều thương tích cần phải chữa trị tại bệnh viện. Những cuộc tấn công bằng súng gây ra nhiều thương vong hơn so với sự tấn công liên quan tới tay, chân, dao và các vật tù.

Bạo lực tình dục cũng ảnh hưởng đáng kể tới tỷ lệ lớn người trẻ tuổi. Trong một nghiên cứu đa quốc gia của Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng, tới 3 – 24% nữ giới đã trả lời bị ép buộc trong lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Các hành vi đe dọa và bắt nạt cũng phổ biến trong nhóm tuổi thanh thiếu niên. Nghiên cứu trên 40 quốc gia đang phát triển cho thấy trung bình 42% trẻ em nam và 37% trẻ em nữ là nạn nhân của các hành vi này.

Bạo lực gây tử vong và bạo lực không gây tử vong không chỉ gây ra gánh nặng cho toàn cầu về tử vong, thương tích, và tàn tật, mà còn có những tác động nghiêm trọng tới sức khỏe, tinh thần, và các hoạt động xã hội của nạn nhân.

Những điều này có thể ảnh hưởng gián tiếp tới gia đình, bạn bè và cộng đồng của nạn nhân. Ngoài ra, bạo lực ở thanh thiếu niên làm gia tăng đáng kể một khoản chi phí chữa trị, phúc lợi, pháp lý và tư pháp, và thu nhập cũng như tài sản tương lai bị sụt giảm.

Chúng tôi cung cấp cho bạn động các thông tin về chuyên mục Bạo lực/Hành hung theo 5 chủ đề:

  1. Dữ liệu
  2. Luật, Chính sách
  3. Sách, ấn phẩm in
  4. Nghiên cứu, dự án, bài báo khoa học
  5. Truyền thông

Các nội dung chi tiết mời bạn đọc tra cứu vào thanh công cụ bên cạnh.

 

Đề mục:DỮ LIỆU
Năm: 2017

* (bình luận trên đây được giới hạn trong 200 ký tự!)
5RAXV7
BẠO LỰC/HÀNH HUNG