Tham gia giao thông an toàn mùa mưa

22/09/2022
  

CỐ ĐỊNH CHỖ NGỒI CỦA TRẺ- TĂNG TẬP TRUNG LÁI XE CHO CHA MẸ

 THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN MÙA MƯA

 

Mỗi khi trời mưa bão, người tham gia giao thông phải đối diện với nhiều nguy cơ mất an toàn như ngập lụt, đường trơn trượt. Khi thời tiết xấu, ở những đoạn đường đi qua các dãy nhà cao tầng, gió giật mạnh khiến những phương tiện di chuyển phía trước bất ngờ phanh gấp, ngã, hoặc cây cối đổ gẫy. Ở những cung đường đèo núi, có thể xảy ra sạt lở, đá lăn.v.v… Do đó, người lái xe cần phải rất tập trung, đề ý quan sát để có thể xử lý các tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, khi trời mưa thì độ bám đường của lốp xe với mặt đường sẽ giảm đi, hệ thống phanh cũng giảm đi tác dụng.v.v...

Một số lưu ý đối với người tham gia giao thông mùa mưa:

Kiểm tra mức độ ngập nước

Khi trời mưa, có rất nhiều đoạn đường bị ngập nước. Vì thế, trước khi quyết định băng qua đoạn đường bị ngập nước, cần phải kiểm tra mực nước ngập có an toàn để di chuyển qua hay không.

Mực nước an toàn là dưới 25cm và không vượt quá nửa bánh xe.

 

Duy trì khoảng cách an toàn và cẩn thẩn khi đi đường lạ.

Nên giữ đều ga và duy trì một khoảng cách an toàn khi đi qua đoạn đường bị ngập nước. Đặc biệt tránh thắng gấp, sẽ rất dễ gây ra tai nạn.  Khi đến đoạn trũng nước, nên để từng xe một vượt qua. Việc chạy nối tiếp ngay sau xe trước sẽ dễ khiến bạn phải thắng gấp làm hỏng xe hoặc gây ra tai nạn đáng tiếc. Với những con đường quen thuộc, bạn có thể nhớ các vị trí của các hố, các ổ trên đường để tránh. Tuy nhiên, khi đi trên một con đường lạ, bạn nên đi giữa phần đường để tránh bị ngập nước nếu có thể. Đặc biệt đề phòng các cung đường có nhiều cây to, tán rộng, vì khi thời tiết bất thường có thể đỗ, gẫy gây mất an toàn giao thông.

Đặc biệt, cần phải sử dụng Thiết bị an toàn/ Ghế an toàn (TBAT/GAT) khi trên xe có trẻ em.  Nếu lái xe trong các hoàn cảnh trên, mà trên xe có trẻ em nhưng không được sử dụng TBAT/GAT, mà phượng tiện gặp các tình huống bất ngờ bên trên, thì trẻ hoàn toàn có thể bị thương va đập vào các phần cứng bên trong xe, dẫn đến trẻ có thể bị chấn thương nghiêm trọng.

Hãy sử dụng TBAT/GAT trên ô tô cho trẻ ngay hôm nay, vì an toàn của trẻ, lợi ích cho gia đình và xã hội:

  • Trẻ được đặt trong một thiết bị an toàn, giảm thiểu tổn thương trong trường hợp không may va chạm xảy ra hoặc trong hoàn cảnh thời tiết xấu.
  • Cha mẹ không bị xao nhãng, tâp trung lái xe an toàn.

Năm: 2022

* (bình luận trên đây được giới hạn trong 200 ký tự!)
T8VLHE