Mùa du lịch và biện pháp an toàn cho trẻ trên mọi nẻo đường

22/09/2022
  

 

"Hè" là kỳ nghỉ của trẻ em sau một năm học tập đầy áp lực, vì thế cha mẹ thường tạo điều kiện để các con được thư giãn, thoải mái và du lịch là một lựa chọn rất phổ biến ngày nay. Những năm gần đây, đất nước ngày càng phát triển, thu nhập người dân dần tăng cao, ngày càng nhiều gia đình sở hữu ô tô riêng. Cả nhà đi du lịch ngắn ngày bằng ô tô riêng ngày càng phổ biến.  Vậy làm thế nào để mỗi chuyến đu lịch đều an toàn cho gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ?

Cần chuẩn bị gì cho bé khi đi du lịch?

Không như người lớn, trẻ nhỏ không hiểu và không đủ nhận thức về việc cần chuẩn bị cho bản thân những thứ gì. Cha mẹ nên chuẩn bị cho bé một hành lí riêng sẽ rất thuận tiện trong việc chăm sóc bé trong cả chuyến đi. Tốt nhất ba, mẹ nên chuẩn bị cho bé một hành lí nhỏ đựng các vật dụng cho trẻ. Những vật phẩm thiết yếu đối với trẻ như: mũ, kính dâm, kem chống nắng… rõ ràng là cần thiết sử dụng kem chống nắng vào những ngày nắng chói chang nhưng có thể bạn chưa biết, trẻ em cũng có khả năng bị cháy nắng trong những ngày trời râm. Ngoài ra, thuốc xịt côn trùng là thứ không thể thiếu, phòng tránh trẻ nguy cơ mắc các bệnh do côn trùng đốt.

Tiếp đó, cần chuẩn bị sẵn thuốc trẻ hay dùng để ứng phó kịp thời khi gặp các vấn đề đơn giản về sức khỏe bởi sự thay đổi đột ngột về môi trường, lượng vận động cũng như ăn uống. Nhất là với các bé đang có vấn đề về sức khỏe hoặc thường gặp vấn đề về sức khỏe.

Đặc biệt, để phòng tránh những rủi ro có thể gây ra thương tích cho trẻ khi di chuyển trên ô tô, sử dụng Thiết bị an toàn(TBAT)/ghế an toàn (GAT) là cách tốt nhất để bảo vệ trẻ, tránh khỏi những thương tích trong trường hợp xe phanh gấp, cua gấp hoặc không may xảy tai nạn giao thông vì trẻ không bị văng ra khỏi ghế, hạn chế bị va đập, khi được đặt trong TBAT/GAT, trẻ luôn được cố định tại 1 vị trí trên xe.

 

 

 

Vậy cha mẹ nên lựa chọn TBAT/GAT trên ô tô cho trẻ như thế nào ? Bạn không nhất thiết phải mua một TBAT/GAT quá đắt tiền. Bạn chỉ cần xem xét ba điều như sau:

•         Tuổi của bé;

•         Cân nặng và chiều cao của bé;

•         TBAT/GAT có đạt tiêu chuẩn an toàn không.

Lưu ý với TBAT/GAT cho bé:

-         Đối với trẻ sơ sinh và dưới 1 tuổi sử dụng dạng nôi sách cho trẻ em, quay mặt về phía sau người lái.

-         Đối với trẻ từ 1-4 tuổi có thể sử dụng TBAT/GAT có đệm hai bên đầu, có thể chọn loại quay mặt về phía trước.

-         Đối với trẻ 4-6 tuổi có thể sử dụng ghế nâng hoặc ghế nâng không có phần tựa lưng, dạng ghế quay mặt về phía trước

-         Đối với trẻ 6-11 tuổi sử dụng đệm nâng và có thể sử dụng dây đai an toàn trên xe cho bé.

Vì sự an toàn của trẻ, hãy sử dụng Thiết bị an toàn, ghế an toàn ngay hôm nay.

Năm: 2022

* (bình luận trên đây được giới hạn trong 200 ký tự!)
UPQG1Q
TAI NẠN GIAO THÔNG