8000 người tuần hành kêu gọi "uống rượu, bia - không lái xe" tại hà nội

12/05/2019
  

Từ 7:30 sáng, hơn 8.000 học sinh, sinh viên, công chức, công nhân môi trường, các hội cựu học sinh phổ thông... mặc áo đồng phục có in logo biểu tượng thể hiện nội dung của cuộc tuần hành. Nhiều người mang theo băng rôn với khẩu hiệu "Đã lái không uống, đã uống không lái", "Cựu học sinh Hà Nội chung ta vì một thủ đô an toàn giao thông", "Tuổi trẻ nói không với rượu bia"...

Tại buổi lễ, ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng, mỗi người hãy cương quyết không uống rượu bia nếu bạn là người phải lái xe sau bữa ăn. Không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia nếu biết rằng họ phải lái xe sau bữa ăn.

Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng chức năng tập trung tuần tra, kiên quyết ngăn chặn và xử phạt những người lái xe trong tình trạng vi phạm quy định về nồng độ cồn. Đồng thời cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương sửa đổi và sớm ban hành các quy định pháp luật nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra vi phạm nồng độ cồn của người lái xe; bổ sung hình thức, tăng tính răn đe của các chế tài xử phạt.

Cuộc tuần hành đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân, đặc biệt là gần đây liên tiếp xảy ra những trường hợp tai nạn khiến dư luận bức xúc. Ngày 22/4 một nữ công nhân môi trường bị ôtô đâm tử vong trên đường Láng; 1/5 hai phụ nữ cũng tử nạn khi bị ôtô đâm ở hầm Kim Liên. Cả hai tài xế của hai vụ tai nạn đều vi phạm nồng độ cồn.

Đề mục:LUẬT, CHÍNH SÁCH
Năm: 2019

* (bình luận trên đây được giới hạn trong 200 ký tự!)
KQ2FIS